3 5 môn phối hợp

3 & 5 môn phối hợp là gì? Nội dung thi đấu chủ yếu

3 & 5 môn phối hợp đang thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Đây là bộ môn thể thao đặc biệt khi có sự kết hợp hài hòa của nhiều môn thi đấu khác nhau. Chính vì thế cuộc thi sẽ trở nên gay cấn và thú vị hơn bao giờ hết. Để biết những thông tin rõ hơn về bộ môn thể thao độc đáo này, các bạn hãy tham khảo nội dung của bài viết từ trang 188bet bóng đá dưới đây.

3 5 môn phối hợp
3 & 5 môn phối hợp rất đặc sắc

3 & 5 môn phối hợp là gì?

3 & 5 môn phối hợp là sự kết hợp 3 hoặc 5 môn thi đấu trong một sự kiện thể thao. Đây là bộ môn thể thao tuyệt vời đòi hỏi các vận động viên phải có nhiều kỹ năng thi đấu. Nghe chừng cuộc thi có vẻ rất căng thẳng, khó khăn, tuy nhiên 3 & 5 môn phối hợp khi ra mắt đã được rất nhiều người quan tâm, ủng hộ và đăng ký tham gia. 

Thực tế môn thể thao này đã có ở Pháp từ năm 1920. Tuy nhiên mãi cho đến cuộc đua diễn ra vào năm 1977 ở cuộc đua cự ly Ironman mới được ghi nhận. Vấn đề này đã xảy ra một cuộc tranh cãi để tìm ra nguồn gốc cũng như những vận động viên giỏi nhất.

3 5 môn phối hợp ở việt nam
Môn thể thao 3 & 5 môn phối hợp tại Việt Nam

Tìm hiểu kiến thức về các môn thể thao khác tại 188BET

Nội dung thi đấu của 3 và 5 môn phối hợp

Về có bản, nội dung thi đấu rất đa dạng. Các môn có sự kết hợp hài hòa với thứ tự thi đấu đã được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo thể lực tốt nhất cho các vận động viên. Vì vậy người hâm mộ sẽ được trông thấy những màn thể hiện ấn tượng nhất. Trong đó môn thể thao cần sự sung sức nhất sẽ được ưu tiên hàng đầu. Cụ thể các môn thể thao áp dụng với từng hình thức kết hợp là:

Nội dung thi đấu của 3 môn phối hợp

Với 3 môn kết hợp, thông thường ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 môn thi đấu là bơi lội, đạp xe và chạy. Trong đó bơi lội được xem là sẽ phải bỏ ra nhiều sức lực nhất nên được thi đấu đầu tiên. Tùy từng sự kiện mà cự ly thi đấu cho từng môn thể thao sẽ khác nhau. Ví dụ như Olympic quốc tế sẽ yêu cầu bơi 1500m, đạp xe 40km và chạy 10km.

3 môn phối hợp
3 môn phối hợp gồm bơi, đạp xe và chạy bộ

Nội dung thi đấu của 5 môn phối hợp

Theo đà phát triển của môn thể thao 3 môn kết hợp, bộ môn thể thao 5 môn kết hợp cũng đã được triển khai áp dụng. Trong đó 5 môn thể thao dành cho các vận động viên bao gồm đấu kiếm, bơi tự do, cưỡi ngựa vượt rào, bắn súng và chạy băng đồng. 5 môn thi đấu này vốn được lấy ở Olympic cổ đại và cho đến thời điểm hiện tại vẫn trở thành đề tài cốt lõi khó có thể bỏ qua.

Đáng chú ý là các môn thi đấu ở bộ môn 5 môn thể thao kết hợp đều tổ chức trong một ngày. Trong đó ở phần thi đấu kiếm, các vận động viên sẽ sử dụng kiếm 3 cạnh và thi đấu với nhau theo từng trận đấu với thời gian là 1 phút. Khi đã phân định thắng bại với đấu kiếm, cuộc thi chuyển sang bơi tự do trên đường bơi dài 200m.

Phần thi thứ 3 của môn thể thao 5 môn phối hợp là cưỡi ngựa vượt rào với chú ngựa của ban tổ chức và lựa chọn theo hình thức bốc thăm. Sau đó vận động viên sẽ được làm quen với chú ngựa trong 20 phút trước khi thi đấu chính thức. 

Ở thử thách thứ 4 và 5 sẽ rất đặc biệt khi kết hợp vừa chạy bộ, vừa bắn súng. Cụ thể quãng đường chạy bộ dài 3,2km sẽ bao gồm 4 điểm dừng bắn có khoảng cách 10m. Huy chương vàng sẽ dành cho vận động viên về đích đầu tiên.

5 môn phối hợp
Môn thể thao 5 môn phối hợp có đấu kiếm, bơi, đua ngựa, bắn súng, chạy

Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi môn bóng nước tại 188bet

Cuộc thi 3 & 5 môn phối hợp được tổ chức ở đâu?

Sức hút của môn thể thao 3 & 5 môn phối hợp là cực kỳ lớn. Vì vậy cuộc thi này đã được tổ chức tại nhiều sự kiện thể thao lớn nhỏ trên thế giới. Đặc biệt là thế vận hội mùa hè hay Olympic hiện đại qua nhiều năm khác nhau. Đáng chú ý là tại Việt Nam, hình thức thi đấu thể thao đặc sắc này cũng đã được tổ chức với sự hào hứng tham gia của rất nhiều vận động viên. 

Kết luận

Môn thể thao 3 & 5 môn phối hợp có nội dung thi đấu đa dạng và vô cùng đặc sắc. Cuộc thi cho các vận động viên tha hồ thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình trên nhiều môn thể thao. Khám phá khả năng và chinh phục mọi thử thách không hề đơn giản sẽ tạo nên rất nhiều bất ngờ thú vị. Hy vọng rằng bài viết sau đây sẽ cho người chơi những thông tin hữu ích về môn thể thao kết hợp. Và đừng quên tải bet188 và tham gia đặt cược tại nhà cái 188Bet để nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn.